2020! วัยรุ่นไทยกับถุงเท้าแฟชั่น

โดยส่วนมากแล้วเวลาเหล่าวัยรุ่นทุกคนนึกถึงคำว่าแฟชั่น สิ่งที่เข้ามาในความคิดลำดับต้นๆ ก็จะเป็น กระเป๋า เสื้อผ้า และเครื่องประดับตกแต่งต่างๆ ที่เข้ากับยุคสมัยในแต่ละช่วงเวลา แต่อย่างไรก็ตามยังมีไอเท็มอีกหนึ่งอย่างที่ถูกมองข้ามไปเมื่อพูดถึงคำว่าแฟชั่น และนั้นก็คือถุงเท้านั้นเอง ซึ่งอันที่จริงแล้ว ถุงเท้านั้นมีกันอยู่มากมายหลายแบบให้เราสามารถเลือกใส่ได้ตามความชอบหรือสไตล์ส่วนตัว หรือแล้วแต่ความเหมาะสม ซึ่งในอดีตถุงเท้าถูกมองว่าเป็นแค่เครื่องแต่งกายชิ้นหนึ่งที่สวมใส่เพื่อให้ความอบอุ่น คลุมรักษาเท้า และป้องกันเท้าจากรองเท้ากัดหรือจาการทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การออกกำลังกาย เป็นต้น เนื่องจากว่าในสมัยก่อนั้นถุงเท้าไม่ได้มีรูปแบบหลากหลายมากมายเหมือนถุงเท้าแฟชั่นในสมัยนี้

ปัจจุบัน ถุงเท้าเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกว่า เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวงการเเฟชั่น ซึ่งนอกจากอิทธิพลจากแบรนด์เสื้อผ้าดังแล้ว ยังมีอิทธิพลที่ถูกสร้างขึ้นจากเหล่า Influencer ที่ใส่ถุงเท้าแฟชั่นเก๋ๆให้เตะตาอีกด้วย ซึ่งเทรนด์ถุงเท้าแฟชั่นนั้นเริ่มต้นขึ้นจากฝากฝั่งของประเทศตะวันตกก่อนและต่อมาประเทศในเอเชียอย่างเกาหลีหรือญี่ปุ่นก็เกิดกระแสฮิตตามมา และด้วยโลกอินเตอร์เน็ตไร้พรมแดนจึงทำให้วัยรุ่นชาวไทยสามารถเกาะติดกับเทรนด์แฟชั่นได้ไปพร้อมๆ กันทั่วโลก เกิดเป็นความต้องการที่ส่งผลให้บริษัทในอุตสาหกรรมแฟชั่นและสิ่งทอต้องปรับตัวให้ทันกับสิ่งที่เกิดขึ้นทั่วโลก และผู้ผลิตถุงเท้าก็เช่นกัน จึงทำให้ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาจะสามารถสังเกตเห็นถุงเท้าแฟชั่นลายแปลกๆ ใหม่ๆ มีสีสันสด วางขายให้ได้เห็นโดยทั่วกัน เท่านั้นยังไม่พอในกลุ่มที่เป็น Niche Market ผู้ผลิตถุงเท้ายังเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถที่จะร่วมออกแบบลายถุงเท้าแฟชั่นที่ตนเองชื่นชอบได้อีกด้วย

และสำหรับการใส่ถุงเท้าแฟชั่นของวัยรุ่นไทยนั้น ลุคที่ดูทั้งคูลและเก๋ที่สามารถเห็นกันอยู่บ่อยๆ และสามารถใส่ได้เป็น everyday look ก็จะมีด้วยกันอยู่ 2 แบบ คือ การจับคู่กับรองเท้าส้นเตี้ย และคู่กับรองเท้าส้นสูง

  • Flat Shoes x Fashion Socks: รองเท้าส้นเตี้ยหรือรองเท้าคัชชูใส่คู่กับถุงเท้าแฟชั่นยังไงก็คงจะปฎิเสธไม่ได้กับความวินเทจนี้ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าที่เป็นเเบรนด์เนมหรือไม่ก็ตาม เช่นอย่างรูปตัวอย่างที่ได้หยิบยกมา เป็นรองเท้าคัชชูสีดำคู่กับถุงเท้าผ้าบางโปร่งสีม่วง หรือจะเลือกเป็นถุงเท้าแฟชั่นสีสันสดใสให้ตัดกันก็ยังได้ เป็นการเพิ่มเลเวลแฟชั่นของการเเต่งตัวไปอีกขั้น
  • High Heels x Fashion Socks เรียกได้ว่าต้องใจถึงกับสไตล์นี้ แมทช์ให้สุดไปเลยกับถุงเท้าแฟชั่นที่คู่กับส้นสูงปรี๊ดด มาเป็นเด็กสายแฟได้ทันที สไตล์นี่เพิ่มลุคของความคุณหนู แสบซ่าขี้เล่นได้เลยทีเดียวถ้าสาวๆใส่เดรส แนะนำควรใส่สีตัดกันให้สุด เช่น ถุงเท้าแฟชั่นสีแดงคู่กับรองเท้าส้นสูงสีดำ หรือจะเป็นรองเท้าส้นสูงสีขาวคู่กับถุงเท้าสีชมพูก็ได้นะ
  • Sneaker x Fashion Socks ลุคนี้แต่งได้ง่ายสุดๆ กับการใส่ถุงเท้าแฟชั่นคู่กับรองเท้าผ้าใบ อย่าง Converse, Nike, Adidas และ Vans ใส่ได้ทั้งชายและหญิง คุมลุคออกแนวสปอร์ตนิดๆ สตรีทหน่อยๆ แมทช์คู่กับถุงเท้าแฟชั่นลายเก๋ๆ สีสันสดใสได้เป็นอย่างดี
  • Sandals x Fashion Socks เป็นสไตล์ล่าสุดที่มาใหม่ในปี 2020 กับการใส่ถุงเท้าแฟชั่นคู่รองเท้าแตะท่ีบอกได้เลยว่าถึงแม้จะดูง่ายๆ แต่เป็นสไตล์ที่ดูชิลล์ไม่เบา คงความแฟชั่นสตรีทอยู่ไม่น้อย เหมาะกับการใส่ในวันหยุดแต่คงต้องพิจารณาถึงสถานที่ที่จะเดินทางไปด้วยเพื่อให้ถูกก็ต้องตามกาลเทศะ

รวมถึง Influencer จาก Social Media ต่างๆ เองก็มีอิทธิพลโดยตรงทางด้านแฟชั่นต่อวัยรุ่นชาวไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าอย่างถุงเท้าแฟชั่นและรองเท้าแฟชั่น ซึ่งถ้าใครที่กำลังมองหา Reference การแต่งตัวให้แมชกับถุงเท้าในรูปแบบต่างๆ ก็สามารถที่จะเข้าไปส่องเฟสบุ๊คหรืออินสตราแกรมของเหล่าแฟชั่นนิสต้ากันได้เลย

ปิดท้ายด้วยเทรนการใช้สีที่อยากจะแนะนำให้แก่วัยรุ่นชาวไทยในการใช้เลือกแมชถุงเท้าแฟชั่นกับรองเท้าคู่โปรด ซึ่งจากการสำรวจพฤติกรรมของผู้บริโภคในกลุ่มวัยรุ่นทั่วโลกในการบริโภคสินค้าแฟชั่น ก็ต้องบอกว่าโทนสีหลักๆ ที่เป็นที่สังเกตได้อย่างกว้างขว้างเลยก็จะมีด้วยกัน 4 สี ดังนี้

 

Calming Neutrals: (off-white and cream)

 

 

Save the waves: (turquoise and blue)

 

 

Greenery

 

 

Red and orange

ซึ่งเราในฐานะผู้ขับเคลื่อนวงการแฟชั่นในด้านการผลิต ก็คงจะพลาดไม่ได้ที่จะต้องเกาะติดเทรนถุงเท้าแฟชั่นและการใช้สีให้เป็นไปในทิศทางเดียวกับความต้องการของผู้บริโภค ดังนั้นจงเตรียมพร้อมให้ดีกับคอเลคชั่นใหม่ของถุงเท้าของเรานะคะ

เทรนด์ถุงเท้าแฟชั่นเด่นๆ ในปี 2019

บทวิจารณ์

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close
Navigation
Close

ตะกร้าสินค้าของฉัน

Viewed

Recently Viewed

Close

ดีใจที่ได้พบคุณที่นี่!

มีบัญชีอยู่แล้ว?

หมวดหมู่สินค้า