เทรนด์ถุงเท้าแฟชั่นเด่นๆ ในปี 2019

วันนี้เราจะมาทบทวนเทรนด์ถุงเท้าแฟชั่นในปี 2019 ที่ผ่านมา ซึ่งนับได้ว่าค่อนข้างมีความหลากหลายเลยทีเดียวหละ ไม่ว่าจะเป็น Minimal Style, Classy Style หรือ Street Style ซึ่งบางรูปแบบยังคงได้รับความฮิตต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

เทรนด์ถุงเท้าแฟชั่นกับรองเท้าที่มีสีเดียวกัน

การใส่สีเดียวกันไม่ใช่เรื่องแปลกหรือเชยอีกต่อไปเพราะในระยะหลังๆ แฟชั่นแนวไฮคลาสก็มุ่งเน้นไปที่โทนสีขาว สีครีม หรือสีเอิร์ธโทน คลุมโทนตั้งแต่หัวจรดเท้ากันเลยทีเดียว โดยเฉพะอย่างยิ่งคู่ของรองเท้ากับถุงเท้าสีขาว เรียกได้ว่าเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ซึ่งจะมีการนำไปประยุกต์แตกต่างกันบ้าง เช่น บ้างก็พับถุงเท้าบ้างก็โชว์ถุงเท้าแฟชั่นให้เห็นกันแบบจะๆ กันไปเลย

เทรนด์การใส่ถุงเท้าแฟชั่นกับรองเท้าส้นสูง

“Beauty comes with pains” เป็นคำที่สาวๆ ทุกคนเข้าใจเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในวงการแฟชั่นเริ่มมีการใส่ถุงเท้าแฟชั่นกับรองเท้าส้นสูงเพื่อสร้างความโดดเด่นให้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งถุงเท้านี้ยังช่วยให้เกิดความสบายเมื่อสวมใส่กับรองเท้าส้นสูงอีกด้วย นอกจากถุงเท้าสีพื้นธรรมดาๆแล้ว ถุงเท้าแฟชั่นลูกไม้หรือตาข่ายสีขาวกับรองเท้าส้นสูงเมื่ออยู่ด้วยกันก็จะทำให้สวยมีสไตล์ไปอีกแบบได้

Designer socks: ถุงเท้าแฟชั่นของดีไซเนอร์คนดัง

ซึ่งสร้างความแหวกแนวและยกระดับของถุงเท้าแฟชั่นขึ้นไปอีกขั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถุงเท้าซึ่งออกแบบให้กับแบรนด์ดังๆ และเปิดเป็น Collection ใหม่ๆ อย่างเช่น Gucci, Vetements หรือ Off-White ซึ่งแบรนด์เหล่านี้เซเลบหรือคนดังทั้งหลายก็จับจ้องที่จะหาซื้อและอัพเดทกันอยู่แล้ว จึงทำให้สินค้ากลุ่มนี้เป็นที่ต้องการและราคาสูงเนื่องจากจำนวนที่จำกัด

ถุงเท้าแฟชั่นผู้ชายที่มีอิทธิพลมาจากถุงเท้ากีฬา

Adidas และ Nike เป็น 2 แบรนด์ที่สร้างแนวความคิดใหม่ในการทำให้ถุงเท้าเป็น Multi-function และเปลี่ยนสีหน้าเบื่อของถุงเท้ากีฬาธรรมดาๆ ให้มีสีสันสดใส ซึ่งกลับได้ผลตอบรับจากท่านสุภาพบุรุษเป็นอย่างดี ทำให้ผู้ชายในสมัยนี้สามารถสนุกกับการแต่งตัวโดยใช้ถุงเท้าเป็นลูกเล่นได้ไม่แพ้กับผู้หญิงเลยละ

Customized Socks หรือ ถุงเท้าแฟชั่นออกแบบเอง

เป็นเทรนด์ที่นิยมอย่างมากสำหรับการนำมาให้เป็นของขวัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ในประเทศแทบตะวันตก เนื่องจากทุกคนมักจะชอบความเป็นเอกลักษณ์หรือการที่มีจำนวนอย่างจำกัด

ถุงเท้าแฟชั่นยาวกับรองเท้าแตะแฟชั่น

เห็นได้จากแบรนด์ ACNE ที่ให้นางแบบใส่ถุงเท้าแฟชั่นยาวเกือบถึงเข่าพร้อมกับรองเท้าแตะของแบรนด์ หลายคนอาจคิดว่าการใส่ถุงเท้าแฟชั่นยาวนั้นใส่ยาก ซึ่งสำหรับประเทศไทยอย่างเราก็ต้องยอมรับว่ายากจริงเพราะด้วยสภาพอุณหภูมิและอากาศที่อาจจะไม่ค่อยจะเอื้อเหมือนฝั่งยุโรปหรือประเทศญี่ปุ่นซึ่งสามารถที่จะใช้ถุงเท้าแฟชั่นยาวแนวนี้ได้แบบชิคๆ สบายๆ

ถุงเท้าแฟชั่นคู่กับรองเท้าสีตรงข้าม

แฟชั่นถุงเท้า Contrast ด้วยสีตรงข้ามกันเป็นอีกทางที่จะเพิ่มความสุดในด้านแฟชั่นให้กับคุณได้ แบรนด์ Proenza Schouler เลือกให้นางแบบใส่ถุงเท้าสีดำบาง คู่กับรองเท้าส้นสูงสีขาว ทำให้ดูเป็นลุค Classy ไม่ใช่น้อย

ถุงเท้าแฟชั่นจากเนื้อผ้า

แบรนด์ Salvatore Ferragamo ในงานแฟชั่นโชว์ที่ผ่านมา นางเเบบหลายคนสวมใส่รองเท้าแตะหนังกับถุงเท้าผ้าให้เข้ากับฤดูกาล ซึ่งลุคนี้สามารถใส่สบายๆอยู่บ้านได้ ถุงเท้าผ้าสามารถเลือกได้หลายแบบ เช่น ตาข่าย ผ้าแก้วหรือ ผ้าลุกไม้ เพื่ออัพเลเวลของแฟชั่นไปอีกขั้น

ถุงเท้าแฟชั่นลายดอกกับรองเท้าแตะแฟชั่น

ถุงเท้าแฟชั่นลายดอกสีสันสดใสอันที่จริงจะขาดไปได้อย่างไรในฤดูใบไม้ผลินี้ สาวๆหลายท่านก็อยากแต่งตัวหวานแบบมีสไตล์ตามเทรนด์แฟชั่นโชว์ Anna Sui นั้นให้นางแบบแต่ละคนใส่ถุงเท้าลายดอกไม้สีสันสดใสหลากสีกับรองเท้าตะสีขาวตัดกันอย่าง น่ารักเข้าคู่กับชุดกระโปรงสุดหวานและดูอินเทรนด์สุดๆ

ถุงเท้าแฟชั่นกับสไตล์ของแต่ละคน

จากที่ได้เกริ่นไปในตอนต้น ถุงเท้าได้เปลี่ยนจากสิ่งที่คนไม่ได้ให้ความสนใจกลายมาเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้จนที่จะทำให้การแต่งตัวแนวแฟชั่นนั้นสมบูรณ์แบบ การใส่ถุงเท้าแฟชั่นกับรองเท้าแตะเเฟชั่นนั้นก็เริ่มกันอย่างแพร่หลาย แต่อาจจะเข้าถึงได้แค่กลุ่มคนบางกลุ่มเท่านั้นเพราะเทรนด์นี้อาจถูกมองว่าแปลกและไม่ค่อยสุภาพในวัฒนธรรมของหลายๆ ประเทศ แต่ถึงอย่างไรก็ตามในประเทศไทยเหล่าวัยรุ่นสมัยใหม่ก็เริ่มมีรับเอาแฟชั่นแนวนี้เข้ามาปฏิบัติกันบ้างแล้วเพียงแต่อาจจะไม่ได้เป็นที่นิยมนัก

และหากพูดถึงตัวอย่างสไตล์การแต่งตัวของสาวกถุงเท้าแฟชั่นคงจะพลาดคนนี้ไม่ได้ นั้นคือ Justin Trudeau นายกรัฐมนตรีของประเทศแคนนาดา เราจะสามารถสังเกตได้ว่าสุภาพบุรุษท่านนี้มักจะใส่ถุงเท้าแฟชั่นที่มีสีสันและลายอันสดใสอยู่ให้เห็นกันเป็นประจำในเวทีการประชุมและการสัมมนาต่างๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นแฟชั่นแห่งการฉีกกฎสุดๆ ด้วยการใส่ถุงเท้าแฟชั่นคู่กับรองเท้าหนัง และการผูกไทด์ใส่สูท ทำให้ไม่รู้สึกว่าการแต่งตัวแบบเป็นทางการไม่ใช่อะไรที่ดูน่าเบื่ออีกต่อไป

ด้วยความที่เป็นถุงเท้าแฟชั่น ความนิยมของสินค้าจึงมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ และด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลากหลายแบรนด์แฟชั่นพยายามที่จะนำเสนอลายใหม่ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ตัวเองอยู่เสมอๆ รวมถึงการร่วมมือกันข้ามอุตสาหกรรมเพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งอย่าง แบรนด์ Vetements ที่ได้ร่วมมือกับ DHL ผลิตถุงเท้าแฟชั่นที่มีโลโก้เป็นลายของ DHL จนกลายเป็นหนึ่งในถุงเท้าแฟชั่นที่ได้รับความนิยมประจำปี 2017 จากนิตยสาร GQ

ปัจจุบันนี้ถุงเท้าแฟชั่นมีลายมากมายให้ผู้บริโภคได้เลือกส่วมใส่กัน ไม่ว่าจะเป็นสีสะท้อนแสง สีสันสดใส และลายที่ดูสนุกร่าเริง หรือแปลกๆ อย่างลายอาหารของกิน เช่น พิซซ่า ไข่ดาว อโวคาโด หรือลายจำพวกเนื้อสัตว์ ซึ่งรับรองได้เลยว่าถุงเท้าแฟชั่นลายเหล่านี้จะไม่มีวันเอ้าท์ไปอย่างเเน่นอน

ถุงเท้านักเรียนและกฎข้อบังคับ
2020! วัยรุ่นไทยกับถุงเท้าแฟชั่น

บทวิจารณ์

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Close
Navigation
Close

ตะกร้าสินค้าของฉัน

Viewed

Recently Viewed

Close

ดีใจที่ได้พบคุณที่นี่!

มีบัญชีอยู่แล้ว?

หมวดหมู่สินค้า